Enghlish
Vietnammese
Tin tức

Luật sư Hưng Nguyên: Nghề Luật sư và thám tử ở Pháp
Cập nhât: 22/12/2011 23:28

Luật Hưng Nguyên: Văn phòng thám tử tư đầu tiên được Cựu cảnh sát trưởng Paris – Guy Delavau thành lập vào năm 1825, nhưng chính Francois Eugène Vidocq đã tạo nên sự cao quý cho nghề khi mở “Văn phòng điều tra vì lợi ích gia đình” vào năm 1883.

Khác với truyện trinh thám, các thám tử tư thật sự không đội mũ phớt, không mang súng bên trong áo vét, không uống whisky suốt ngày. Từ lâu, dân chúng thường nghĩ rằng họ chỉ chuyên điều tra về ngoại tình.

Ngày nay các thám tử tư theo dõi các con nợ, điều tra cho các luật sư hoặc đấu tranh với nạn tình báo công nghiệp. Môi trường hoạt động của họ mở rộng. Tuy phải hành nghề trong bóng tối, nhưng họ mong nghề nghiệp của mình được thừa nhận một cách minh bạch.

Roger – Marc Moreau, người phát ngôn cho nghề thám tử tư, cũng như đa số đồng nghiệp, ông quan hệ với nhiều luật sư. “Cách đây 40 năm, chúng tôi làm việc với 3 luật sư, còn giờ đây là 300″.

Công việc thường ngày không nhàn rỗi chút nào. Thức dậy lúc 5 giờ để tránh tắc đường. Sau đó là ít nhất 4 giờ chờ đợi. Thần kinh rất căng thẳng, nhất là ở Paris vì người lái xe không bao giờ bật đèn tín hiệu khi rẽ, lại vượt đèn đỏ.

Thám tử tư không bao giờ biết mình sẽ trở về nhà vào giờ nào, vì vậy họ phải luôn mang theo đồ dùng cá nhân.

Jean – Jacques Parenti, Giám đốc hãng SOS – Détecte, được đào tạo về thương mại và pháp lý, hiện làm việc với các xí nghiệp. Khách hàng của ông là những giám đốc pháp lý, luật sư, hãng tín dụng… “Khi một hãng nghi ngờ thông tin bị rò rỉ, chúng tôi sẽ điều tra về các nhân viên đáng ngờ.
Cuối cùng, đôi khi chúng tôi lần ra được một nhân viên đã phản bội và bán tin tức cho các hãng cạnh tranh”. Một thám tử tư được cài vào trong số nhân viên. Để không gây nghi ngờ, anh ta cũng được tuyển chọn theo cách thông thường.

Nhiệm vụ của anh ta là nghe ngóng và mở to mắt nhưng không bao giờ làm quá lố. Thông thường chính sự ngẫu nhiên sẽ đưa anh ta lần theo đúng hướng và may mắn là đồng minh tốt nhất của thám tử tư.

Các thám tử tư luôn được khách hàng mến mộ, dù chưa hề quen biết nhưng họ đến thổ lộ những nỗi lo âu lớn hay ưu phiền nhỏ với thám tử.

Từ khóa: Dịch vụ điều tra dân sự dịch vụ luật sư đại diện, dịch vụ thám tử giám sát, dịch vụ thám tử tư, Cung cấp thông tin kinh tế, cung cấp thông tin doanh nghiệp, dịch vụ xác minh dân sự, dịch vụ Luật sư làm chứng, dịch vụ Luật sư xác minh, điều tra

 

 

Số lượt đọc: 1045 - Cập nhật lần cuối: 22/12/2011 23:28


Tin đã đăng:
 1. Những câu hỏi sau phiên tòa xét xử Phạm Công Danh
 2. Phạm Công Danh cùng đồng phạm gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng
 3. Trách nhiệm pháp lý vụ tai nạn giao thông ở Sapa
 4. Cần giám sát sự tuân thủ pháp luật của các chùa, tổ chức từ thiện
 5. Tribeco Bình Dương chối bỏ trách nhiệm trả thưởng, khách hàng cần kiện ra Tòa
 6. Hàng hóa kém chất lượng trách nhiệm thuộc về ai
 7. Mức án nào cho cha ruột hiếp dâm con gái
 8. Tranh tụng giúp “lan tỏa” tinh thần cải cách tư pháp
 9. Lãnh đạo Liên đoàn luật sư Việt Nam làm việc với Ban soạn thảo Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi
 10. Doanh Nghiệp khốn đốn vì bị truy thu thuế
 11. HSBC: Kinh tế Việt Nam năm 2013 tươi sáng hơn
 12. Năm 2013 và “cơ may” của nền kinh tế

CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN

Văn phòng Hà Nội: Số nhà 14 N2, Ngõ 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Văn phòng Sài Gòn: Phòng 901 Tòa nhà Flusion số 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, TPHCM.

Điện thoại: 04.8585. 78.69 - Hotline: 098 775 6263

Web: http://congtyluathungnguyen.com - http://dichvutuvanluat.com